icon icon icon

Mẹo giữ cho không gian vệ sinh luôn sạch sẽ

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 15/03/2022

Mẹo giữ cho không gian vệ sinh luôn sạch sẽ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bất kỳ ai cũng muốn trở về không gian ấm cúng của gia đình mình. Với một không gian nhà ở sạch sẽ sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn, và không gian khiến nhiều người đau đầu nhất chính là phòng vệ sinh. Làm sạch phòng vệ sinh chắc hẳn là công việc không mấy thích thú nhưng nó sẽ trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng nếu làm theo vài mẹo sau.

Khử mùi phòng tắm

Phòng tắm sẽ là nơi để gia đình bạn có thể thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. chính vì vậy, nó cần phải luôn sạch sẽ, thoáng mát. Nhiều người sẽ nghĩ tới loại nước xịt thơm phòng để khử các mùi khó chịu trong phòng tắm. Nhưng hoàn toàn sai nếu bạn không sử dụng đúng cách, nó sẽ không thể khử triệt để các mùi mà còn khiến cho phòng tắm của gia đình bạn toàn mùi hương nhân tạo không tự nhiên. Thay vì dùng các loại nước xịt thơm, bạn nên sử dụng cà phê đã được xay để khử mùi. Bạn chỉ cần cho bột cà phê xay vào cái bát hoặc đĩa nhỏ, để một góc trong phòng tắm là có thể khử được các mùi khó chịu. Đồng thời nó sẽ khiến cho phòng tắm nhà bạn có mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu.

Xử lý ống thoát nước phòng tắm

Ống thoát nước thường tích tụ bụi bẩn, tóc hoặc rác thải nhỏ. Nếu bạn không xử lý, phòng tắm sẽ dễ bị ứ nước và lâu ngày bị bốc mùi. Để xử lý ống thoát nước, bạn cần mở nắp ống thoát nước, tìm xem có rác hay tóc bị mắc lại bên dưới hay không. Sử dụng găng tay cao su để lấy ra hết các phần rác thải đó và sử dụng pít-tông để thông lỗ thoát ngay sau đó. Cuối cùng, bạn cần đổ nước tẩy rửa vào ống thoát nước để mọi màng bám ở phần cống được tẩy sạch và xả lại bằng nước nóng.

Làm sạch bồn cầu ít nhất tuần 1 lần

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng nhưng cũng làm bạn tốn công sức cọ rửa cũng như tốn thời gian nhất trong nhà tắm. Thay vì sử dụng nước tẩy có mùi đáng sợ thì bạn có thể sử dụng giấm và soda để làm sạch bồn cầu nhà mình. Bạn chỉ cần pha với tỷ lệ 1 cốc giấm, 1 thìa soda. Đổ hỗn hợp vào bồn cầu và đợi sau 15-20 phút rồi xả đi. Và bạn cũng đừng quên vệ sinh phía sau bồn cầu, cũng là nơi bám rất nhiều vi khuẩn độc hại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: