icon icon icon

Khử mùi nước tiểu trong nhà vệ sinh

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 15/03/2022

Khử mùi nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng những vật dụng dễ tìm trong nhà là điều mà ai cũng quan tâm. Nhưng làm sao để khử triệt để mùi hôi này mà lại tốn ít công sức và chi phí. Showroom Cao Minh sẽ giới thiệu các bạn một số tip bỏ túi để mùi nước tiểu nhé!

Lí do xuất hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh.

 • Toilet là nơi chưa nhiều vi khuẩn và ẩm ướt trong nhà. Nếu không được cọ rửa thường xuyên nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vệ sinh hàng ngày của gia đình bạn.
 • Thông thường vì người sử dụng nhiều và không được cọ rửa sạch sẽ, nên thường trong nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi khó chịu.
 • Hoặc do nhà vệ sinh quá bí, không có cửa sổ thông hơi hoặc quạt thông gió nên mùi hôi không thoát ra được.
 • Một lí do nữa đó chính là sử dụng bồn tiểu nam hoặc bồn cầu kém chất lượng. Con thỏ không có thể ngăn mùi chống hôi được, nước xả rửa cũng không sạch chính vì vậy gây ra việc bốc mùi hôi thói khó chịu

 

Khử mùi nước tiểu bằng giấm

 • Giấm là vệt liệu dễ tìm, dễ mua và dễ sử dụng. Ắt hẳn trong mỗi căn bếp của gia đình lúc nào cũng có vật liệu này. Cách thực hiện khử mùi hôi cũng khá đơn giản. Chúng ta lấy một chén nhỏ và đổ giấm vào chén và đặt vào góc nhà vệ sinh tầm một ngày . Mùi hôi khai sẽ được tẩy đi nhanh chóng.
 • Tuy nhiên khủ mùi bằng giấm chỉ có thể áp dụng với những mùi hôi ở mức độ nhẹ, nhưng nếu nặng mùi quá các bạn có thể tham khảo những tip dưới đây nhé.

Khử mùi nước tiểu bằng chanh:

 • Một nguyên nhân gây nên mùi hôi trong toilet là bồn cầu hoặc tiểu nam. Ngoài việc phải chà rửa thường xuyên để sử dụng cũng như tránh mùi hôi thì các bạn có thể sử dụng chanh để khử đi mùi hôi và khiến nhà vệ sinh của mình thoáng mát hơn. Các bạn có thể lấy 3-5 quả chanh tùy vào không gian nhà tắm của mình. Sau đó ép lấy nước cốt chanh và đặt vào góc nhà hoặc dùng để chà rửa trong lòng bồn cầu.
 • Sau khi đã đổ nước cốt chanh vào thì nên đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà vệ sinh lại. Chờ khoảng một tiếng sau thì chúng ta có thể sử dụng bình thường.

 

Tinh dầu sả khử mùi nước tiểu.

 • Ở những nhà hàng, khách sạn thường có lượng khách hàng sử dụng nhiều. Chính vì vậy những bồn tiểu hay bồn cầu thường sẽ bị quá tải,. Việc lau dọn cũng như vệ sinh sẽ rất khó khăn. Những lúc như vậy chúng ta có thể sử dụng tinh dầu sả.

 • Sả là một hương liệu đã được ông bà ta áp dụng từ trong thuốc đông nam y đến trong cuộc sống. Ngoài những tác dụng như chống lại muỗi, kiến côn trùng, sả còn là hương liệu khử mùi. Mùi hương cỏ tự nhiên không quá nồng và khó chịu như những loại hương nhân tạo thông thường.
 • Chỉ cần chiết một ít tinh dầu sả và để ở góc nhà tầm 1-2 giọt đối với nhà vệ sinh không lớn lắm là được. Sau đó các bạn cũng nên đóng kín nhà vệ sinh tầm 1h đồng hồ, để mùi sả được lan tỏa và khử đi mùi khó chịu.
 • Tinh dầu sả rất thích hợp để khử mùi nước tiểu trong những toilet kín, không có cử thông gió.

Dứa – khử mùi nước tiểu hiệu quả

 

 • Quả dứa hay còn gọi là quả thơm là một loại trái cây quen thuộc với mỗi gia đình. Loại trái cây này chưa khá nhiều vitamin c và có mùi thơm dễ chịu.
 • Chính vì vậy, thơm được sử dụng để làm khử mùi hôi khá hiệu quả. Những gì các bạn cần là một quả thơm lớn chưa gọt vỏ, 1 đèn cầy hay còn gọi là cây nến. Cắt một đầu nhỏ quả thơm và khoét lỗ bên trong , đục thêm những lỗ nhỏ so le trên quả thơm. Sau đó bạn thắp nến lên và chụp trái thơm lên. Các bạn chỉ cần để vào nhà vệ sinh đóng cửa lại tầm 2-3 tiếng, hoặc đến khi nến tắt là được. Mùi dứa tỏa ra thơm vừa khá dễ chịu vừa giúp cho người sử dụng thoải mái hơn.
 • Để đảm bảo chất lượng cũng như hạn chế việc có mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh các bạn nên sử dụng bồn cầu Inax cũng như bồn tiểu nam inax hoặc Caesar, Toto. Những loại tiểu nam này giá thành không quá cao lại có bộ xả ngăn mùi hiệu quả. Viêc này giúp cho việc vệ sinh dễ dàng cũng như không phải mất công tìm cách khử mùi toilet.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: