icon icon icon

guyên tắc vàng khi chọn gạch ốp lát

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 15/03/2022

5 nguyên tắc vàng khi chọn gạch ốp lát nền

Việc lựa chọn gạch ốp thích hợp cho không gian nhà mình không phải dễ dàng. Chọn gạch lát nền không chỉ là đẹp mà còn phải phù hợp với không gian và tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. Việc chọn lựa gạch lát nền đòi hỏi bạn phải phân biệt được những sản phẩm gạch trên thị trường để nhận ra điểm tốt hay không của sản phẩm rồi đưa ra lựa chọn thích hợp cho không gian của mình. Cao Minh sẽ đưa ra vài nguyên tắc giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn gạch nền cao cấp.

  • Chọn gạch lát nền nhà nên chọn bề gạch có lưng màu trắng (sản xuất bằng cao lanh hoặc tràng thạch) tốt hơn gạch có lưng màu đỏ (làm bằng đất sét).
  • Gõ nhẹ vào viên gạch, nếu âm thanh phát cứng thì chứng tỏ rất chắc. Còn gạch phát ra tiếng bộp bộp thì không nên chọn. Tuy nhiên, cách này không thể áp dụng cho loại gạch ốp tường.
  • Nhỏ vài giọt nước vào chỗ không tráng men, nếu như nước thấm nhanh chứng tỏ gạch không tốt và ngược lại thấm lâu chứng là loại gạch tốt. Cách này cũng không cần áp dụng cho gạch ốp tường.
  • Bề gạch bằng phẳng, hãy thử bằng cách úp mặt 2 viên gạch xem có cong vênh hay không.
  • Xem kỹ mặt gạch có bị lỗ hay không, nếu mặt gạch ít lỗ, càng nhỏ là gạch tốt.
  • Chọn gạch ốp không gây hoa mắt, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tầm nhìn của mọi người là một nguyên tắc không phải ai cũng đáng chú ý đến. Để tuân thủ nguyên tắc này, bạn không bên chọn những gạch ốp có màu quá chói mắt như màu đỏ, xanh cho một không gian quá rộng lớn mà chỉ nên sử dụng như một điểm nhấn.
  • Khi chọn gạch lát nền có sự tương đồng với kiến trúc sẽ làm tôn lên được giá trị mà gia chủ hướng đến. Ngược lại, kiến trúc đẹp bao nhiêu mà chọn gạch lát nền không phù hợp sẽ khiến cho không gian lạc lõng, không ăn nhập với nhau.

Tại Cao Minh đang có rất nhiều sản phẩm gạch ốp cao cấp phù hợp với mọi không gian trong gia đình, văn phòng, khách sạn… Bạn có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/SHOWROOMCAOMINH/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: