icon icon icon

GIẢI PHÁP THI CÔNG ỐP LÁT HỒ BƠI

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 14/03/2022

HỆ THỐNG ỐP LÁT CHO BỂ BƠI

Hiện nay trên thi trường đang sử dụng hai loại chính đó là Mosaic Gốm và Mosaic Thủy tinh. Việc ốp lát Gạch cho hồ bơi là một ứng dụng khá quan trọng và đòi hỏi phải có chuyên môn cũng như kiến thức sâu rộng đối với cả một hệ thống.

                                

                                

Với đặc tính cũng như đáp ứng được các tiêu chí về độ bền, an toàn cũng như đảm bảo, Showroom Cao Minh khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Mosaic Gốm.

-> Thứ nhất chuẩn bị bề mặt ốp lát phải đảm bảo được độ đặc chắc, sạch sẽ, phẳng và bề mặt phải được bão hòa nước. Với các bề mặt cần tạo phẳng hay tạo dốc cần thiết. Dùng búa để kiểm tra độ đặc chắc của bề mặt, với các lỗ rộng cần được sửa chữa, trám trét bằng vữa sửa chữa.

-> Tiếp theo, thi công 2 lớp chống thấm theo định mức và hướng dẫn của sản phẩm chống thấm – Ưu tiên sử dụng sản phẩm chống thấm gốc xi măng. Để đảm bảo chống thấm lâu dài . Sau khi chống thấm xong cần bảo dưỡng – tránh gió thổi mạnh, sương giá,… trong vòng 3 ngày và thử nước. Nếu đạt điều kiện chống thấm sẽ rút nước và để bề mặt khô ráo, bão hòa nước và thi công dán gạch.

-> Với điều kiện bể bơi luôn ngập nước, chịu nhiều sự ảnh hưởng của môi trường PH, hay lực hút xung quanh, đòi hỏi loại keo dán gạch phải thuộc loại cao cấp.

 

Thông thường đối với các sản phẩm keo dán gạch gốc xi măng phải đạt từ C2 – tức Cường độ bám dính lớn hơn 1N/mm2- Dùng cho Gạch Mosaic Gốm. Với loại gạch Mosaic Thủy tinh khuyến cáo nên dùng các loại keo dán gạch gốc Epoxy.

Tiếp theo là thi công dán gạch. Trong quá trình thi công dán gạch cần lưu ý các điều kiện như độ bằng phẳng của bề mặt, đáp ứng tính thẩm mỹ. Cũng như các dụng cụ thi công cần thiết như Bay răng cưa để trải keo dán. Tăng tiếp xúc bề mặt giữa keo và gạch. Gạch không cần ngâm nước trước khi dán. Sau đó để keo khô trong 24h tiến hành chà ron theo hướng dẫn.

Lưu ý với điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt cần bảo dưỡng đường ron/ mạch bằng việc xịt nước vào đường ron/ mạch cách 12h lại xịt nước 1 lần, và làm liên tiếp trong 3 ngày.

Tránh chà ron/mạch dưới trời mưa hoặc nắng nóng gay gắt. Đối với các vị trí như khe co giãn của hồ dùng sản phẩm trám khe chống thấm.
Đối với cách khe hệ góc hồ dùng sản phẩm trám khe gốc silicon để đảm bảo sự chống thấm và đàn hồi tuyệt đối.
Sau đó để ít nhất 7 ngày mới đổ nước vào hồ để đảm bảo keo chà ron, dán gạch đạt cường độ bám dính cũng như đảm bảo độ cứng chắc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: