icon icon icon

GẠCH PORCELAIN VÀ GẠCH CERAMIC, KHÁC HAY GIỐNG NHAU?

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 14/03/2022

GẠCH PORCELAIN VÀ GẠCH CERAMIC, KHÁC HAY GIỐNG NHAU?

 

Bạn vẫn còn băn khoăn hoặc nhầm lẫn về hai loại gạch phổ thông mang tên: porcelain và ceramic? Bạn không biết cách phân biệt về chúng? Hãy để Showroom Cao Minh chia sẻ một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về hai dòng gạch này.

  1. Thành phần cấu tạo

Gạch porcelain có các nguyên liệu chính là 70% bột đá, khoảng 25% đất sét trắng tinh chế và một lượng nhỏ các phụ gia khác. Nguyên liệu được nghiền cho thật mịn, sau đó đem đi pha màu và sấy thành dạng bột, cuối cùng sẽ được tạo hình trên máy ép. Sử dụng công nghệ in 3D Inkjet của Ý trên bề mặt gạch.

  1. Nhận biết và tính chất

Nhận biết gạch porcelain: gạch được phủ một lớp men sứ. Dựa vào chức năng và mục đích mà lớp men có thể bóng hoặc nhám để phù hợp với vị trí ốp lát. Do thành phần chính là bột đá nên xương gạch có màu trắng hoặc xám mờ.

  

Tính chất của gạch porcelain: độ chống thấm nước nhỏ hơn 0,05%, xương gạch dày và men mỏng, sức chịu lực và chống trầy xước cao.

  

Nhận biết gạch ceramic: nhìn vào mặt cắt ngang viên gạch có thể thấy lớp men gạch dày, xương gạch mỏng. Do thành phần chính là đất (đất sét, đất cao lanh, đất tràng thạch) nên xương gạch thường có màu đỏ.

Tính chất của gạch ceramic: độ hút ẩm từ 3%-10%, dễ vỡ, chống thấm kém hơn gạch porcelain.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: