icon icon icon

Cách lắp đặt lavabo âm bàn tại nhà

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 15/03/2022

Cách lắp đặt lavabo âm bàn đúng qui chuẩn được nhiều khách hàng quan tâm. Chậu rửa mặt Inax vốn là một mặt hàng thông dụng và được nhiều khách hàng chọn lựa và tìm kiếm. Sau đây, Showroom Cao Minh sẽ hướng dẫn các bạn những bước để lắp đặt lavabo, cũng như những tip cần biết khi lắp đặt nhé.

Cách chọn và lắp đặt lavabo âm bàn phù hợp với không gian nhà.

 • Chậu rửa mặt âm bàn là kiểu lavabo có toàn bộ bề mặt nằm ở phía dưới mặt đá. Vòi chậu lavabo nằm ở phía ngoài chậu nên khá tiện lợi cho việc sử dụng. Phần lắp âm còn giúp cho chị em phụ nữ vệ sinh dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.
 • Vì phải gắn âm, nên phải chọn chất liệu bàn chắc chắn vì vậy thường người ta sử dụng đá granite, đá cẩm thạch. Không nên chọn những chất liệu như gỗ hay gạch vì cái vật liệu này có kết cấu không bền vững như gạch, còn gỗ lại dễ bị thấm nước và hư hỏng.
 • Việc chọn chậu rửa inax cũng quan trọng vì nếu không biết cách lắp đặt lavabo âm bàn hoặc lắp sai cách sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này. Chậu có thể lắp lỏng lẻo có khe hở, không thẩm mỹ, dễ bị rơi, rớt và vỡ.
 • Cách lắp đặt lavabo âm bàn còn phụ thuộc vào việc chọn lựa chậu rửa măt. Thông thường để lắp đặt chậu âm bàn, kích thước không gian nhà tắm phải vừa hoặc lớn mới được.
 • Nếu kích thước nhà bạn không lớn lắm thì có thể chọn những chậu rửa mặt nhỏ như L-2216V hay L2293V có kiểu dáng hình oval.
 • Nếu kích thước nhà rộng rãi hơn một chút hoặc bạn thích dùng những kiểu hình vuông thì có thể chọn L2298V hoặc AL2094V.

Những cách lắp đặt lavabo âm bàn đơn giản tại nhà:

Để lắp đặt lavabo âm bàn các bạn cần thực hiện những bước sau.

 1. Đọc sơ đồ bản vẽ kĩ thuật. Trên sơ đồ sẽ có đầy đủ những thông số kĩ thuật cũng như những hình vẽ mô phỏng của sản phẩm mà bạn cần.
 2. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết: keo silicon, kéo, kiềm, máy cắt, khoan, thước dây, băng tan, cờ lê điều chỉnh, tuốc lơ vít.
 3. Tiếp theo bạn chọn chõ mình sẽ đặt chậu rửa âm bàn trên mặt đá. Bên trong chậu rửa mặt inax âm bàn sẽ có một tờ giấy biên lắp đặt chậu âm. Đặt giấy lên mặt đá và sử dụng bút lông kẻ theo khuôn có sẵn trên giáy. Công đoạn này các bạn cần làm tỉ mỉ và cẩn thận một chút. Bởi vì chỉ cần lỡ tay vạch sai đi thì khi cắt đá cũng sẽ không đúng và không sửa chữa được.
 4. Sau khi cắt mặt đá xong bạn chỉ cần đặt lavabo vào và cân chỉnh cho khớp không bị xê dịch là được. Đối với những lavabo Inax có lỗ vòi bạn cũng có thể lắp sẵn vào trước để tránh lúc trong xê dịch chỉnh sửa làm xước vòi. Còn với những lavabo không có lỗ vòi, bạn cần khoét trên mặt đá một lỗ nhỏ để bỏ vòi chậu xuống. Việc này khá dễ dàng với thợ lắp đặt lành nghề. Vòi chậu kết hợp với lavabo âm cũng đa dạng từ lfv-20s vòi nước lạnh hoặc lfv-402s, lfv-902s, vvv
 5. Sau đó chỉ cần tiến hành lắp bộ xả vào là có thể sử dụng.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: