icon icon icon

Cách hạn chế những khiếm khuyết và phát huy thế mạnh ngôi nhà mình

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 15/03/2022

Cách hạn chế những khiếm khuyết và phát huy thế mạnh ngôi nhà mình

Trong công đoạn xây dựng và hoàn thiện nhà ở, chọn gạch lát nền là một khâu quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của không gian. Do đó, cách chọn gạch lát nền nhà luôn được các gia đình đặc biệt quan tâm. Bỏ túi những bí quyết này của Cao Minh để khắc phục cũng như phát huy những ưu và nhược điểm của ngôi nhà mình nhé.


Cách chọn gạch lát nền theo diện tích không gian

Diện tích nhà luôn khiến chúng ta đau đầu trong việc thiết kế đảm bảo tính thẩm mĩ. Đây là một thử thách lớn ngay từ việc chọn gạch lát nền cho ngôi nhà.

– Gạch lát nền cho không gian hẹp: Đối với những căn hộ hẹp, bạn nên lựa chọn các mẫu gạch có độ bóng nhất định. Gạch Ấn Độ bóng sẽ là một gợi ý khá hay cho bạn. Mặt sàn bóng loáng giống một tấm gương phản chiếu. Tạo cho bạn cảm giác như đang ở trong không gian rộng hơn. Ngoài cách lát gạch thẳng hàng theo cách truyền thống thì bạn cũng có thể đổi kiểu lát chéo theo hình thoi. Như vậy, căn hộ của bạn trông rộng ra đáng kể.

– Gạch lát nền cho không gian rộng: Đối với ngôi nhà có lợi thế về diện tích, bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu cách lát cho căn phòng. Bạn có thể chọn nhiều mẫu gạch khác nhau cho từng khu vực. Ví dụ như dùng gạch khác màu, khác họa tiết tạo điểm nhấn ở nơi kê tủ, bàn uống nước… Các kích thước gạch 50×50, 60x60cm sẽ càng làm căn phòng của bạn thêm rộng hơn.

Cách chọn gạch lát nền theo dạng nhà

Có được một không gian hài hòa giữa diện tích và nhu cầu chính là may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu ngôi nhà có phần “khó chiều”, chọn gạch cho nó ra sao cần được chú trọng.

– Gạch lát nền cho nhà ống: đặc điểm của nó đó là mặt tiền hẹp nhưng có chiều dài lớn. Bạn nên lựa chọn những viên gạch kích thước lớn. Ví dụ gạch lát nền 40×40, gạch lát nền 50×50 để giảm bớt cảm giác sâu hút của thiết kế. Họa tiết của gạch không nên quá cầu kì gây rối mắt. Màu sắc nên chọn những màu sáng, đơn sắc.


 

– Gạch lát nền cho khách sạn, biệt thự: Đây là không gian đặc biệt nên tiêu chí chọn gạch lát nền là hài hòa, sang trọng. Bạn có thể lựa chọn kích thước gạch siêu lớn như gạch lát nền 80×80, gạch lát nền 100×100. Bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu gạch như độ bóng của gạch lát. Ví dụ dòng gạch bóng kiếng toàn phần có thể tôn lên vẻ đẹp họa tiết và ánh sáng từ trần nhà ngay trên sàn. Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng không kém để khoác lên vẻ sang trọng cho không gian này. Hãy chọn màu đen, đen xám tạo nên vẻ huyền bí. Màu vàng, đồng tạo nên nét cổ điển. Trắng, bạc ánh kim toát lên vẻ quý phái cho không gian.

Dù bạn sở hữu không gian sống như nào, rộng rãi hay nhỏ hẹp. Đội ngũ bán hàng dày dặn kinh nghiệm của Showroom Cao Minh luôn đưa ra phương án tối ưu nhất cho bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu gạch ốp lát tại: https://www.facebook.com/SHOWROOMCAOMINH/ hoặc bạn có thể đến trực tiếp Showroom để được tham khảo cũng như tư vấn mẫu gạch mong muốn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: