icon icon icon

#8 cách sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh công cộng an toàn nhất

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 14/03/2022

Theo nghiên cứu chỉ ra có đến hơn 1000 loại vi khuẩn gây hại có trong bồn cầu của nhà vệ sinh công cộng. Đây chính là nguyên nhân gây ra những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm cho con người. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì dưới đây là 8 cách sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh công cộng an toàn nhất. Hãy tham khảo ngay nhé!

Các loại bồn cầu phổ biến hiện nay:

Bồn cầu Inax

Bồn cầu American Standard

Cách sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh an toàn cho sức khỏe

1. Hãy lau bệ ngồi của bồn cầu

Trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt người sử dụng chung một chiếc bồn cầu công cộng. Bởi vậy việc mất vệ sinh chung là không thể tránh khỏi. Trước khi đi vệ sinh tại các nơi này bạn hãy chuẩn bị cho mình một ít khăn ướt, khăn sạch lau qua bệ ngồi. Việc làm này giúp hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn gây hại rất hiệu quả đấy!

2. Sử dụng giấy lót lên bệ ngồi

Bạn hãy dùng giấy có sẵn trong nhà vệ sinh công cộng rồi lót đều lên bệ ngồi bồn cầu rồi hãy đi vệ sinh nhé. Cách này cũng giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với cơ thể mình.

3. Hãy đậy nắp bồn cầu rồi xả nước

Đại đa số mọi người đều có thói quen xả nước trước khi đóng nắp bồn cầu nhưng điều này vô tình khiến vi khuẩn có thể bắn lên và lây lan cực nhanh. Thay vào đó bạn hãy đóng nắp bồn cầu  sau đó xả nước vừa an toàn cho bạn và người sử dụng sau.

4. Rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn

Khi đi xem phim, đi ăn nhà hàng việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng là bắt buộc. Tuy nhiên bạn có biết bồn rửa tay còn chứa chấp nhiều vi khuẩn độc hại hơn cả toilet đấy. Bởi vậy sau khi đi vệ sinh xong bạn hãy rửa tay thật kỹ bằng xà phòng chuyên dụng để ngăn ngừa vi khuẩn nhé!

5. Mang theo nước rửa tay chuyên dụng hoặc bình xịt thơm

Nếu bạn muốn thơm tho cả ngày ngay cả lúc đi vệ sinh xong thì đừng quên bỏ trong túi một lọ nước rửa tay hoặc bình xịt thơm nhé. Chúng giúp bạn luôn sạch sẽ khô ráo và ngăn ngừa đượcvi khuẩn độc hại cực hiệu quả.

6. Lau tay thật khô sau khi đi vệ sinh

Bạn có thể lau tay khô hoặc dùng máy sấy khô có tại nhà vệ sinh công cộng. Tuyệt đối đừng quên vì nếu để tay ướt vừa gây khó chịu và khiến cho vi khuẩn dễ hình thành trong môi trường ẩm ướt.

7. Hạn chế chạm vào các vật dụng trong nhà vệ sinh công cộng

Vì lượng người qua lại nhà vệ sinh công cộng rất nhiều nên vi khuẩn càng dễ lây lan khắp mọi nơi kể cả là các vật dụng trong nhà vệ sinh. Cách sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh công cộng an toàn nhất là bạn nên hạn chế chạm vào những vật dụng đó. Chúng có thể chứa những ổ vi khuẩn gây nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

8. Hạn chế tiếp xúc với các vật dụng bằng lòng bàn tay

Thay vì dùng lòng bàn tay, ngón tay bạn hãy sử dụng mu bàn tay khi đi vệ sinh công cộng ( Ví dụ: mở của nhà vệ sinh). Việc làm này giúp bạn hạn chế tiếp xúc với sự lây lan vi khuẩn của những người sử dụng trước. Vì tay và lòng bàn tay hay tiếp xúc với mắt, miệng, bộ phận sinh dục…nên hãy giữ lòng bàn tay luôn sạch sẽ nhé!

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn

Bên cạnh những cách giữ gìn vệ sinh bằng các cách sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh công cộng bên trên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo: Việc đi vệ sinh tại nhà cũng cần tuân thủ các nguyên tắc trên một cách cẩn thận vì lượng người nhiễm các bệnh về vi khuẩn tăng 20% mỗi năm. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh vì thói quen đi vệ sinh chưa đảm bảo của nhiều người.

Giải pháp hạn chế lượng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm chính là sử dụng các loại bồn cầu thông minh. Những loại bồn cầu này giúp bạn hạn chế tiếp xúc với bồn cầu  và chúng có khả năng kháng khuẩn bằng công nghệ thông minh nhất.

Các sản phẩm bồn cầu thông minh đang dần khẳng định được vai trò quan trọng đối với đời sống của con người. Hiện nay trên thị trường có Showroom Cao Minh đang bán chính hãng các loại bồn cầu thông minh lớn nhất khu vực miền Bắc. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại website: https://caominhgroup.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0898587696 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: