icon icon icon

7 lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 14/03/2022

Xu hướng thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đang rất được ưa chuộng vì vừa tiện nghi lại vừa tiết kiệm được diện tích đáng kể cho gia chủ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa tìm được giải pháp thiết kế sao cho hợp nhất với mọi không gian thì đây là 7 gợi ý dành cho bạn.  Hãy cùng Showroom Cao Minh tìm hiểu những lợi ích đó nhé !

 

Cách thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh khoa học tiện nghi

1. Tuyệt đối không để cửa nhà vệ sinh hướng thẳng với giường ngủ

Phong thủy có ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta như: sức khỏe, tiền bạc, công việc..và từng chi tiết nhỏ cũng cần phải đặc biệt chú ý. Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ nếu như cửa vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ sẽ phạm phải điều tối kỵ.  Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh cách lệch giường ngủ một khoảng vừa đủ.

Bạn cũng nên thiết kế quạt thông gió trong phòng vệ sinh để tránh gây mùi, tạo sự khô thoáng sạch sẽ. Ngoài ra bạn nên trang trí một số loại cây để trong phòng tạo sự tươi tắn, tăng sinh khí cho thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh nhé.

2. Chú ý không thiết kế nền nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ

Đây là một trong những lỗi mà khá nhiều người mắc phải. Khi nền nhà vệ sinh cao hơn so với phòng ngủ, nước sẽ dề bị tràn ra ngoài gây ẩm ướt, mất vệ sinh và mỹ quan cho cả căn phòng. Thậm chí điều này còn gây ra nhiều các bệnh về nội tiết nguy hiểm. Bạn hãy tính toán cẩn thận sao cho phòng ngủ phải cao hơn nhà vệ sinh. Nên xây bậc ngăn cách cao hơn để nước không bị tràn ra, nền nhà vệ sinh phải dốc về ống xả để tăng khả năng thoát nước.

3. Không nên thiết kế nhà vệ sinh ở đầu hoặc cuối giường ngủ

Theo phong thuy để tăng năng lượng và vận khí tốt cho gia chủ, bạn không được để nhà vệ sinh ở đầu hoặc cuối giường ngủ. Điều này có thể ngăn cản tiền tài may mắn đến với bạn. Để chắc chắn bạn có thể nhờ các chuyên gia nội thất tư vấn cho chính xác nhất nhé!

4. Thiết kế nhà vệ sinh phù hợp với diện tích phòng ngủ

Đây là điều quan trọng vì bạn cần tính toán cẩn thận để cho phòng vệ sinh phải cân đối với diện tích phòng ngủ. Bạn không thể xây nhà vệ sinh quá to trong khi diện tích phòng ngủ nhỏ được. Nên để phòng ngủ rộng hơn ít nhất gấp 3 lần so với phòng vệ sinh nhé!

5. Nên để chậu cây trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường có những mùi khó chịu nhất nên việc tối ưu sắp xếp vật dụng sao cho hợp lý là rất quan trọng. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là hãy đặt một chậu cây nhỏ như: cây lưỡi hổ, cây lô hội, cây lan ý, cây lan hồ điệp, cây dây nhện… Những loại cây này vừa giúp thanh lọc không khí vừa tăng tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh của bạn đấy.

6. Sử dụng loại đá thạch anh đặt trong nhà vệ sinh

Bạn có biết nhà vệ sinh thường có khí âm lớn nên cần phải có sự cân bằng lại. Đá thạch anh chính là giải pháp hoàn hảo vì chúng có tính dương mạnh nên rất thích hợp đặt trong nhà vệ sinh. Chúng sẽ giúp gia chủ ngăn điều xấu và mang đến vận may cho gia chủ.

7.Tận dụng các góc tường để đặt thêm chậu rửa hay bồn tắm đứng

Để tăng tính tiện nghi cho phòng vệ sinh bạn có thể tận dụng các góc tường để đặt thêm bồn tắm đứng. Bạn không nên đặt trang thiết bị vệ sinh theo hướng dọc thông thường mà hãy đặt chậy rửa ở góc tường vừa tiết kiệm không gian lại vừa tạo sự rộng rãi thoáng đãng cho phòng đấy!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: