icon icon icon

3 XU HƯỚNG THẾ GIỚI ĐANG HƯỚNG TỚI

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 14/03/2022

Bạn là người thời thượng, ưa chuộng “trend” thế giới? Hay bạn đang băn khoăn về gạch ốp lát như thế nào cho ngôi nhà? Showroom Cao Minh sẽ cập nhật 3 xu hướng thế giới đang hướng tới và phù hợp với Châu Á trong năm 2019 này nha!

NEUTRALS – MÀU TRUNG TÍNH

Thiết kế hiện đại phần lớn sử dụng các màu trung tính và điều này vẫn đúng với xu hướng gạch ốp lát trong phòng tắm năm 2019. Các màu sáng như xanh lam, đỏ và vàng không phổ biến trong phòng tắm và sẽ không trở thành xu hướng trong thế giới gạch ốp lát. Năm nay, chủ nhà đang yêu màu trung tính và đặc biệt là những màu trung lập như màu xám (gray), màu kem(beige) và đặc biệt là màu trắng (white)

Vì sự thay đổi và yêu thích màu trung lập, mà rất nhiều màu sắc mới đã xuất hiện theo tên, đặc trưng là các tên màu  trong các lựa chọn vật liệu gạch ốp lát. Ví dụ như chúng ta sẽ thấy các màu xám kem mang tên Grey Greie, xám trắng Bris Blanco

Vậy ý tưởng thiết kế cho màu trung tính phòng tắm như thế nào?

Đối với phòng tắm cần thêm một chút độ sáng, màu trắng là hoàn hảo. Phòng tắm được xây dựng để thư giãn và những màu sắc này giúp bạn thoải mái tận hưởng bầu không khí đó. Khi nhìn vào màu trung lập, bạn sẽ cảm thấy tâm trí bình yên và thư giãn, đôi khi nó còn tạo ra một nơi sang trọng và bắt mắt trong nhà. Bạn có thể sử dụng những màu này từ sàn đến trần nhà. Để đảm bảo phòng tắm không trở nên vô hồn, hãy tô các màu khác nhau của màu trung tính, họa tiết, hình dạng để kết hợp mọi thứ lại với nhau theo một cách mới và đáng yêu.

LÔI CUỐN VÀ THU HÚT HƠN VỚI GẠCH THẺ

Một số có thể nghĩ gạch thẻ (subway tile) có thể nhàm chán. Những hình chữ nhật với kích thước 75×100 màu trắng có thể khá phổ biến. Năm 2019, gạch thẻ sẽ trở nên thú vị hơn khi gạch có nhiều màu sắc, kích thước và hoa văn truyền thống. Gạch thẻ ngày càng dày và dài hơn, với sự đa dạng về màu sắc và kích thước; các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn thậm chí có thể ghép các màu khác nhau của gạch theo các dải dọc hoặc ngang hoặc kết hợp các gạch có hoa văn khác nhau để tạo ra một bức tường décor thú vị cho phòng tắm của bạn.

Nó thậm chí còn trở nên phổ biến khi các chủ nhà sử dụng các mẫu gạch hoặc họa tiết không phù hợp để có được thiết kế phòng tắm độc đáo mà tất cả chúng ta mong muốn. Sáng tạo trong thiết kế là vô tận vì gạch thẻ có thể được trộn lẫn và kết hợp trong tất cả các loại biến thể hấp dẫn. Tuy gạch thẻ đa dạng về màu sắc, nhưng có lẽ gạch thẻ trắng vẫn là màu được săn đón nhất năm nay. Vì chúng dễ phối màu với các vật dụng nội thất, các mảng tường và vì chúng có thể kết hợp với gạch ốp lát khác.

GẠCH GIẢ GỖ CHO SÀN

Gạch giả gỗ mới bắt đầu tạo nên sự nổi bật trên thị trường nhờ những ưu điểm so với các loại sàn gỗ thông dụng. Kích thước 15×80 cm của gạch giả gỗ đã trở nên phổ biến trong một thời gian bây giờ, vì tính năng để bạn tạo các mẫu trang trí công phu như xương cá.

Trong khi những loại gỗ phổ biến nhất như gỗ sồi, phong, và anh đào thường bị hạn chế về cắt và tạo kiểu khi ốp lát. Gạch giả gỗ, là hoàn hảo cho phòng tắm, vì nó cung cấp khả năng chống vết bẩn và chống trơn trượt lớn hơn mà không làm mất tính thẩm mỹ thiết kế.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: